egg khandoli recipe
खांडोळी : या नावावरूनच या पदार्थाविषयी उगाच काय समोर येईल, याची धास्ती वाटेल. पण अंड्याच्या अनेक प्रकारांना मागे सारेल, असा हा टेस्टी पदार्थ आहे. आम्लेट पाव जसा कोणत्याही शहरात, कुठेही खाता येईल असा प्रकार आहे, तसं खांडोळीचं नाही. त्यासाठी कोल्हापूरला जायला हवं. अर्थात, तिथे कधी खाऊन येण्याची संधी मिळाली तर घरीही करून पाहता येईल.
हाफ फ्राय करण्यासाठी तव्यावर टाकलेल्या अंड्यावरच ब्रेडची स्लाइस दाबून धरायची. त्या ब्रेडच्या स्लाइसला मैदानात एखाद्या पैलवानाला लोळवावं, तसा तो ब्रेड लोळवायचा. चारही बाजूने अंड्याचं मिश्रण लागलेल्या या आम्लेट-पावाची तव्यातच खांडोळी करायची, म्हणजे त्याचे तुकडे करायचे. मग प्लेटमध्ये ती खांडोळी वर तिखट-मीठ, कच्चा कांदा खालून दिली जाते. अंड्याची ही खांडोळी मटणाच्या कोणत्याही डिशला मागे सारेल अशीच आहे.
खांडोळी साहित्य : अंडी, ब्रेड स्लाइसेस, बारीक चिरलेली कोथिंबीर, एक चमचा बटर, पाव चमचा मिरपूड किंवा तिखट, मीठ चवीपुरते.
कृती : अंडी फोडून चांगली फेटून घ्यावी. त्यात मिरपूड भूरभुरावी. तव्यावर अंड्याचे बॅटर ओतून घट्ट व्हायच्या आत ब्रेड स्लाइस दाबा. अशा प्रकारे दोन्ही बाजूंनी ब्रेड चांगला भाजून घ्यावा. त्याला डिशमध्ये घेऊन चौकोनी कापून घ्यावे, कोथिंबीर घालून गरमागरम खाण्याची मजा काही और आहे. त्यात आणखी नावीन्य आणायचं असेल तर किसलेलं चीज घालून केचपसह खाता येते.
khandoli
khandoli recipe
khandoli dish
khandoli food
khandoli institute of technology giridih
khandoli agra
egg khandoli recipe
No comments:
Post a Comment