कोथिंबीर वडी रेसिपी:
साहित्य:
- 2 कप कोथिंबीरीची पाने (कोथिंबीर), बारीक चिरून
- 1 कप चण्याचे पीठ (बेसन)
- 1/4 कप स्प्लिट बंगाल बेसन (चना डाळ पीठ)
- १/४ कप तांदळाचे पीठ
- 1/4 कप कोथिंबीरीची पाने, बारीक चिरून
- 2 चमचे तीळ
- 1 टीस्पून हळद पावडर
- 1 टीस्पून लाल तिखट
- १/२ टीस्पून जिरे पावडर
- 1 टीस्पून आले-लसूण पेस्ट
- 1 टीस्पून लिंबाचा रस
- चवीनुसार मीठ
- आवश्यकतेनुसार पाणी
- तळण्यासाठी तेल
सूचना:
- एका मिक्सिंग बाऊलमध्ये कोथिंबीर, चण्याचे पीठ, तुकडे केलेले बेंगल बेसन, तांदळाचे पीठ, धने, तीळ, हळद, लाल तिखट, जिरे पावडर, आले-लसूण पेस्ट, लिंबाचा रस आणि मीठ एकत्र करा. एक जाड पिठ तयार करण्यासाठी चांगले मिसळा.
- हळूहळू पिठात पाणी घाला आणि एक गुळगुळीत आणि घट्ट सुसंगतता प्राप्त करण्यासाठी मिसळा. पिठात गुठळ्या नाहीत याची खात्री करा.
- उथळ ट्रे किंवा थालीला तेलाने ग्रीस करा. ग्रीस केलेल्या ट्रेमध्ये पीठ घाला आणि जाड थर तयार करण्यासाठी समान रीतीने पसरवा.
- स्टीमर किंवा प्रेशर कुकरमध्ये शिट्टी न लावता साधारण 20-25 मिनिटे मध्यम आचेवर पीठ शिजेपर्यंत आणि घट्ट होईपर्यंत वाफवून घ्या. टूथपिक किंवा चाकू मध्यभागी घाला आणि ते स्वच्छ बाहेर आले की नाही हे तपासा.
- वाफवलेले पिठ पूर्णपणे थंड होऊ द्या. थंड झाल्यावर त्याचे चौकोनी किंवा हिऱ्याच्या आकाराचे तुकडे करा.
- कढईत किंवा कढईत तळण्यासाठी तेल गरम करा. कोथिंबीर वडीचे कापलेले तुकडे गरम तेलात सोनेरी तपकिरी आणि कुरकुरीत होईपर्यंत तळा. तेलातून काढून टाका आणि अतिरिक्त तेल काढून टाकण्यासाठी किचन टॉवेलवर काढून टाका.
- कोथिंबीर वडी गरमागरम स्नॅक्स म्हणून किंवा साइड डिश म्हणून तुमच्या आवडीच्या चटणी किंवा सॉससोबत सर्व्ह करा.
स्वादिष्ट कोथिंबीर वडीचा आस्वाद घ्या एक चवदार नाश्ता किंवा तुमच्या जेवणासोबत!
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कोथिम्बीर वडी रेसिपी:
अवयव:
- 2 कप हरा धनिया, बारीक कटा हुआ
- 1 कप चने का आटा (बेसन)
- 1/4 कप चना दाल का आटा
- 1/4 कप चावल का आटा
- 1/4 कप हरा धनिया, बारीक कटा हुआ
- 2 चम्मच तिल के बीज
- 1 चम्मच हल्दी पाउडर
- 1 चम्मच लाल मिर्च पाउडर
- 1/2 चम्मच जीरा पाउडर
- 1 चम्मच अदरक-लहसुन का पेस्ट
- 1 चम्मच नींबू का रस
- नमक स्वाद अनुसार
- आवश्यकतानुसार पानी
- तलने के लिए तेल
निर्देश:
- एक मिक्सिंग बाउल में धनिया पत्ती, बेसन, चने का आटा, चावल का आटा, धनिया पत्ती, तिल, हल्दी पाउडर, लाल मिर्च पाउडर, जीरा पाउडर, अदरक-लहसुन का पेस्ट, नींबू का रस और नमक मिलाएं। गाढ़ा घोल बनाने के लिए अच्छी तरह मिलाएं।
- बैटर में धीरे-धीरे पानी डालें और एक चिकनी और गाढ़ी स्थिरता प्राप्त करने के लिए मिलाएं। सुनिश्चित करें कि बैटर में कोई गुठलियां न रहें.
- एक उथली ट्रे या थाली को तेल से चिकना कर लीजिये. बैटर को चिकनाई लगी ट्रे में डालें और समान रूप से फैलाकर मोटी परत बना लें।
- बैटर को स्टीमर या प्रेशर कुकर में बिना सीटी लगाए मध्यम आंच पर लगभग 20-25 मिनट तक स्टीम करें जब तक कि बैटर पक न जाए और सख्त न हो जाए। यह जांचने के लिए कि यह साफ निकला है या नहीं, बीच में एक टूथपिक या चाकू डालें।
- उबले हुए बैटर को पूरी तरह से ठंडा होने दें. ठंडा होने पर इसे चौकोर या हीरे के आकार के टुकड़ों में काट लें।
- तलने के लिए एक गहरे पैन या कढ़ाई में तेल गरम करें। कोथिम्बीर वडी के कटे हुए टुकड़ों को गर्म तेल में सुनहरा भूरा और कुरकुरा होने तक तलें. अतिरिक्त तेल निकालने के लिए इसे तेल से निकालकर किचन टॉवल पर निकाल लें।
- कोथिम्बीर वड़ी को नाश्ते के रूप में या साइड डिश के रूप में अपनी पसंद की चटनी या सॉस के साथ गरमागरम परोसें।
एक स्वादिष्ट नाश्ते या अपने भोजन के साथ स्वादिष्ट कोथिम्बीर वड़ी का आनंद लें!
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Kothimbir Vadi Recipe:
Ingredients:
- 2 cups Coriander Leaves (Cilantro), finely chopped
- 1 cup Chickpea Flour (Besan)
- 1/4 cup Split Bengal Gram Flour (Chana Dal Flour)
- 1/4 cup Rice Flour
- 1/4 cup Coriander Leaves, finely chopped
- 2 teaspoons Sesame Seeds
- 1 teaspoon Turmeric Powder
- 1 teaspoon Red Chili Powder
- 1/2 teaspoon Cumin Powder
- 1 teaspoon Ginger-Garlic Paste
- 1 teaspoon Lemon Juice
- Salt to taste
- Water as needed
- Oil for frying
Instructions:
- In a mixing bowl, combine the coriander leaves, chickpea flour, split bengal gram flour, rice flour, coriander leaves, sesame seeds, turmeric powder, red chili powder, cumin powder, ginger-garlic paste, lemon juice, and salt. Mix well to form a thick batter.
- Gradually add water to the batter and mix to achieve a smooth and thick consistency. Make sure there are no lumps in the batter.
- Grease a shallow tray or thali with oil. Pour the batter into the greased tray and spread it evenly to form a thick layer.
- Steam the batter in a steamer or pressure cooker without the whistle for about 20-25 minutes on medium heat until the batter is cooked and firm. Insert a toothpick or knife in the center to check if it comes out clean.
- Allow the steamed batter to cool down completely. Once cooled, cut it into square or diamond-shaped pieces.
- Heat oil in a deep pan or kadhai for frying. Fry the cut pieces of kothimbir vadi in hot oil until they turn golden brown and crispy. Remove from the oil and drain on a kitchen towel to remove excess oil.
- Serve the Kothimbir Vadi hot as a snack or as a side dish with chutney or sauce of your choice.
Enjoy the delicious Kothimbir Vadi as a savory snack or accompaniment to your meal!
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